Bàn giao 2 tàu cá vỏ thép hiện đại cho ngư dân

Sáng 20/5/2015, tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi và Công ty TNHH MTV đóng tàu Nha Trang phối hợp với các đơn vị tài trợ bàn giao 2 tàu cá vỏ thép mang số hiệu QNg 94359 TS và QNg 95868 TS cho ngư dân Nguyễn Hữu Ngọt (ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn) và Huỳnh Luận (ngụ xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ). Cả hai tàu đều hành nghề lưới vây kiêm chụp mực.

Mỗi tàu có chiều dài 26 m, rộng gần 7 m, cao 3,4 m, công suất 811 CV và tốc độ 10 hải lý/giờ. Trên tàu được trang bị hệ thống định vị vệ tinh GPRS, có thể tự sản xuất đá lạnh ướp hải sản, được đóng mới 100%… Tổng chi phí đóng mới 8,7 tỉ đồng/tàu, được 2 ngư dân sở hữu trả trong vòng 11 năm.

Đây là đôi tàu đánh cá hiện đại nhất miền Trung và là đôi tàu thứ 2 và 3 sau khi tàu thứ nhất được đóng từ nguồn vốn vay không lãi suất trong thời gian 11 năm của “Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi”.

Cũng tại buổi lễ này, “Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi” đã trao tiền hỗ trợ 310 triệu đồng cho 15 trường hợp là chủ tàu và ngư dân ở các huyện Bình Sơn, Lý Sơn và Đức Phổ đã bị tai nạn khi đang hoạt động trên biển, với mức hỗ trợ cho chủ tàu từ 30-45 triệu đồng/trường hợp; ngư dân bị nạn từ 2-5 triệu đồng/người.

Ông Nguyễn Kim Anh, Phó thống đốc NHNN Việt Nam cũng đã trao số tiền 5 tỉ đồng cho “Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi”.

Lê Trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *