Chào mừng quý khách ghé thăm website Quỹ hỗ trợ Ngư Dân Quảng Ngãi
   
Tin tức - sự kiện
(Đăng lúc: 14/04/2014 02:16:30 PM)
Bàn giao tàu đánh cá vỏ thép cho ngư dân

Sáng ngày 10.4, tại cảng biển số 2 Dung Quất, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy đã bàn giao chiếc tàu đánh cá lưới vay vỏ thép cho ngư dân Mai Thành Văn, ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Trường Thọ đã đến dự và chứng kiến lễ bàn giao.

 

 

Chiếc tàu mang tên Hoàng Anh 01 được đóng tại Nhà máy đóng tàu của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đóng tàu Nha Trang. Tàu có chiều dài 25,21m, rộng 7,80m, chiều cao mạn 3,60 m, có tổng trọng lượng khoảng 120 tấn, với tổng công suất 669 CV, vận tốc lớn nhất của tàu 11 hải lý/giờ. Tàu có khả năng dự trữ nhiên liệu đảm bảo cho tàu hoạt động liên tục 2.000 hải lý trong khoảng 30 ngày đêm. Tổng giá trị con tàu chưa trang bị ngư lưới cụ là 6,5 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí đóng tàu là của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy và Công ty cho ngư dân thuê và trả nợ gốc trong thời gian từ 5-7 năm.

 

 

Tàu cá vỏ thép có nhiều tính năng ưu việt hơn so với phần lớn tàu vỏ gỗ được ngư dân sử dụng hiện nay. Tàu vỏ thép được đầu tư các trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa, la bàn, thiết bị định vị toàn cầu GPS,… Đặc biệt tàu có vận tốc cao (9-11 hải lý/giờ) nên thời gian ra khơi ngắn, nhờ vậy ít tiêu hao nhiên liệu. Bên cạnh đó, tàu cũng được trang bị hệ thống đánh bắt hiện đại như máy dò cá, hệ thống hầm cá được bọc cách nhiệt giúp cho việc bảo quản hải sản sẽ tốt hơn so với tàu vỏ gỗ.

Văn Hùng

 
TIN VẮN
HÌNH
Tin đọc nhiều
LIÊN KẾT WEB
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 305,405
Đang trực tuyến: 17