Trao 400 triệu đồng cho ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn

Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi và chương trình Tiếp sức ngư dân vươn khơi bám biển đã trao số tiền 400 triệu đồng cho ngư dân Nguyễn Duy Nam, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, người bị Trung Quốc thu tàu trái phép vào tháng 7/2012….

 

(VTV News)- Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi và chương trình Tiếp sức ngư dân vươn khơi bám biển đã trao số tiền 400 triệu đồng cho ngư dân Nguyễn Duy Nam, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, người bị Trung Quốc thu tàu trái phép vào tháng 7/2012.

Đây là số tiền để hỗ trợ cho ngư dân này đóng hoàn thành chiếc tàu mới để tiếp tục ra khơi. Cùng với số tiền trên, anh Nam đã vay mượn và đóng hoàn thành chiếc tàu mới trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng có công suất 150 Cv.

Anh Nam cho biết, sau khi sắm ngư lưới cụ, đến cuối tháng 6 này sẽ tiếp tục ra khơi. Và ngư trường đánh bắt của anh vẫn là vùng biển Hoàng Sa.

Vào ngày 2/7/2012, trong khi tham gia khai thác tại khu vực biển Hoàng Sa, tàu cá của anh Nguyễn Duy Nam, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã bị phía Trung Quốc tịch thu trái phép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *