Tư vấn so với lợp mái ngói thì lợp mái tôn có bền không?

Vấn đề đang khiến nhiều người quan tâm hiện nay là chọn lợp mái ngói hay lợp mái tôn có bền không sự đắn đo không chỉ về chất lượng và độ bền mà còn nhiều phương diện khác. Để giải đáp được thắc mắc liệu lợp mái tôn có bền không thì mời các bạn hãy tham khảo qua các tư vấn của công ty Mái Tôn Minh Hùng.

Để biết lợp mái tôn có bền không bạn hãy xem qua bài viết dưới đây

Mời các bạn tham khảo để biết lợp mái tôn có bền không hay lợp mái ngói bền hơn thì xem qua một số thông tin thống kê của công ty Mái Tôn Minh Hùng.

Chúng ta nên so sánh và nhận xét một cách cụ thể về giá cả, về kết cầu và tính thẩm mỹ của hai loại mái ngói và mái tôn. Để có cái nhìn khách quan tổng thể nhất có thể.

Mái ngói thì phù hợp với nhà phong cách truyền thống thì mái tôn phù hợp với phong cách hiện đại ngày nay. Hai loại mái này là mái tôn và mái ngói đang là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cả hai đều có đặc trưng riêng ưu nhược điểm của nó và tùy thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng mà lựa chọn cho hợp lí.

Ưu điểm của mái ngói và mái tôn.

  • Xét về độ bền: Về độ bề thì thật sự mái ngói bền hơn mái tôn nhiều thích hợp với thời tiết khí hậu của nước ta. Tuy nhiên độ bền của mái tôn không hề kém so với mái ngói.
  • Xét về kết cấu mái: Mái ngói có kết cấu kèo hoặc xà gồ bằng gỗ có cấu tạo ổn định, chắc chắn, an toàn hơn so với mái tôn. Vì thế khả năng chịu lực của mái tốn kém hơn mái ngói.
  • Xét về tính thẩm mỹ: Về tính thẩm mỹ thì mái ngói sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn so với mái tôn mang đến vẻ đẹp sang trọng và vững chải hơn. Mái tôn cũng không kém cũng có tính thẩm mỹ và nét đẹp riêng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mái tôn như lợp mái tôn giả ngói, mái tôn chống nóng, tôn vòm,… nhưng các kiểu của mái tôn mỏng nhìn không sang trọng và vững chắc bằng ngói.
  • Xét về khả năng cách âm cách nhiệt: Về mặt này thì mái ngói chiếm ưu điểm lớn với khả năng cách âm cách nhiệt giảm tiếng ồn nên mang lại cảm giác yên tĩnh mát mẻ cho không gian của ngôi nhà bạn. Vì vậy mái ngói được sử dụng rộng rãi ở nông thôn hoặc thành phố. Đối với mái tôn thì có một số loại tôn chống nóng, tôn lạnh làm giảm nhiệt cũng rất tốt vì loại tôn này phản xạ với ánh sáng hấp thụ nhiệt ít.
  • Xét về thời gian và đặc điểm thi công: Về điểm này thì mái tôn có ưu điểm lớn với cấu trúc cực kì đơn giản gọn nhẹ nên cực kì dễ thi công một cách nhanh chóng, gọn lẹ, không mất nhiều thời gian công sức đơn giản nhiều hơn so với lợp mái ngói vì cấu trúc làm bệ khung của mái tôn đơn giản hơn nhiều so với mái ngói. Vì thế nên chi phí thi công của mái tôn rẻ hơn rất nhiều so với mái ngói. Mặc khác mái tôn khi sửa chữa tháo lắp dễ dàng thi công linh động. Trong khi đó mái ngói khá phức tạp, thi công nguy hiểm và lâu hơn tốn chi phí hơn.
  • Xét về giá cả: Thì mái ngói khá cao so với mái tôn nên việc lựa chọn mái tôn được nhiều người sử dụng.

Nhược điểm của mái ngói và mái tôn:

  • Mái ngói tốn kém chi phí hơn so với mái tôn do cấu trúc phức tạp thi công lâu, chi phí công nhân cũng đắt hơn, cần làm khung chắc chắn nên mọi chi phí đều tốn kém hơn so với mái tôn.
  • Khi mái ngói thấm dột khó phát hiện hơn so với mái tôn.
  • Tính thẩm mỹ của mái tôn thấp hơn so với mái ngói tuy nhiên hiện nay đã được cải thiện rất nhiều có rất nhiều màu sắc và đa dạng về các loại tùy vào các bạn lựa chọn.
  • Mái tôn không có tính chịu lực cao dễ bị tróc mái khi có áp lực lớn tác động chẳng hạn như bão.

Mỗi loại sản phẩm đều có ưu nhược điểm khác nhau không có sản phẩm hoàn hảo tất cả cho nên tùy vào sợ thích của mỗi người tuy nhiên độ bền của tôn không hề kém rất phù hợp với thời điểm hiện nay. Thì vấn đề lợp mái tôn có bền không đã được giải đáp và lựa chọn lợp mái bằng tôn hay không còn tùy thuộc vào mỗi người.

Nếu bạn có nhu cầu lợp mái tôn hay sửa chữa mái tôn hãy liên hệ với công ty Mái Tôn Minh Hùng để được tư vấn và báo giá làm mái tôn một cách nhanh nhất có thể.

Liên hệ: MÁI TÔN MINH HÙNG
Địa Chỉ : 54 C, Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức
Hotline: 0938531274

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *